May 21, 2024
Chanh có tính chất kháng khuẩn và chống ô-xy hóa tự nhiên. Nước cốt chanh tươi rất giàu vitamin C, có hiệu quả làm sáng da, làm sạch các đốm đen và vết mụn trên khuôn mặt bạn. Khoa học đã chứng minh vitamin C có khả năng giảm lượng hắc tố melanin đồng thời tẩy tế bào chết thúc đẩy hình thành tế bào da mới.

Cách thức thực hiện:

Bạn lấy 1 trái chanh và vắt lấy nước cốt, sau đó dùng tay hoặc bông gòn, bông tẩy trang thấm vào nước cốt chanh này thoa lên mặt, cổ… Để yên như vậy trong vòng 15 phút rồi rửa lại bằng nước mát. Tuần áp dụng 2-3 lần để cảm nhận rõ rệt kết quả trắng da của nguyên liệu này.

Tại sao chanh giúp bạn lấy lại màu da tươi sáng?

Chanh có tính chất kháng khuẩn và chống ô-xy hóa tự nhiên. Nước cốt chanh tươi rất giàu vitamin C, có hiệu quả làm sáng da, làm sạch các đốm đen và vết mụn trên khuôn mặt bạn. Khoa học đã chứng minh vitamin C có khả năng giảm lượng hắc tố melanin đồng thời tẩy tế bào chết thúc đẩy hình thành tế bào da mới. Ngoài ra, các acid tự nhiên trong chanh còn tác dụng sâu, loại bỏ lớp sừng và tế bào chết của da, trả lại làn da trắng mịn tự nhiên. Nếu kiên trì áp dụng, những vùng da sậm màu sẽ được cải thiện nhanh chóng. 

Cần lưu ý gì khi sử dụng chanh làm đẹp?

Chanh có chứa axit dễ làm da bị khô vì vậy không nên thực hiện quá 3 lần trong tuần. Ngoài ra bạn cần dùng thêm kem dưỡng ẩm loại ban đêm để tránh bị khô da.

Chanh làm da bạn dễ bắt nắng dễ dẫn đến tình trạng sạm da, cháy nắng. Sau khi chăm sóc da với chanh bạn cần tránh tiếp xúc với anh nắng trực tiếp. Nếu cần ra ngoài hãy nhớ vệ sinh sạch sẽ làn da và sử dụng kem chống nắng với chỉ số SDF lớn hơn 30 và mặc đồ chống nắng để bảo vệ da khỏi tia UV có hại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *